Khiêm tốn: Một Đức Tính Quý hiếm

Posted on

Tin nhắn của Minh Sư El Morya,
Nhận được bởi Julie Miller,

Một trong những đức tính quý hiếm nhất trong cộng đồng toàn cầu của bạn là sự khiêm nhường. Thế giới của bạn có rất nhiều nhu cầu cạnh tranh với nhau, ngay cả đối với những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống mà không có giá trị nào cho linh hồn. Có rất nhiều linh hồn tin rằng nếu họ muốn thành công, họ phải trở nên hung dữ. Chúng tôi đã chứng kiến sự lớn mạnh của các giáo lý sai lầm. Trong đó, lòng tự trọng đã bị huỷ hoại rất nhiều. Thực hành những giáo lý sai lầm nhiệt tình đến mức, nhiều linh hồn đã đi từ kiêu ngạo tới việc tự tôn thờ bản thân. Giữ trong tâm trí, cơ thể, trái tim của bạn tinh thần khiêm nhường, thực sự là một nét đẹp nội tâm thực sự có ý nghĩa và quý giá.

Sự khiêm nhường thực sự được hiểu là mỗi khi bạn làm một điều gì đó cho người khác mà không mong đợi bất cứ điều gì đền đáp trở lại. Người khiêm tốn cũng luôn luôn là chú ý đến mối quan hệ của mình với Thiên Chúa và gìn giữ mối quan hệ này với giá trị tuyệt vời. Một linh hồn thân yêu và khiêm tốn luôn tìm cách để xin Thiên Chúa biểu hiện qua bản thân trong mọi suy nghĩ và hành động. Mọi việc làm đều có nguồn gốc từ sự thuần khiết của trái tim. Mọi suy nghĩ, lời nói hay viêc làm của họ đều được thực hiện với tình yêu thương vô điều kiện. Hãy hiểu rõ rằng, hỡi những người thân yêu, khiêm tốn không phải là một điểm yếu. Khiêm tốn thực sự là một sức mạnh – một tính cách khiêm cung thực sự ở nội tâm bên trong lại tạo ra trí tuệ vô song. Chúng tôi nhìn thấy nhiều linh hồn khiêm nhường luôn có một tình yêu mãnh liệt với người xung quanh và kết nối rất tốt với các Đấng thiêng liêng từ trong bản chất của Linh hồn đó. Thông qua sự khiêm nhường, bạn thắp sáng tình yêu của Thiên Chúa giữa thế gian và chắc chắn Đức Thánh linh sống trong trái tim của bạn.
Nếu bạn nhìn vào định nghĩa của từ “khiêm tốn”, bạn có thể tìm thấy những từ đó mô tả một đức tính không phải là tự hào hay kiêu ngạo. Một số định nghĩa khác mô tả khiêm tốn như một người tôn trọng người khác. Khiêm nhường không có nghĩa là bạn sẽ bị đàn áp hay cảm thấy yếu đ. Sự khiêm tốn có thể hiểu trong trường hợp một Linh hồn sử dụng tự do Ý trí để tự mình vượt qua cảm giác tuyệt vọng , hoặc trong trường hợp kiên quyết hành động nhằm đạt được những gì linh hồn đó cần phải được thực hiện.

Khiêm tốn cũng là một sự tự đánh giá chính xác về chính bản thân bạn. Người khiêm tốn không nghĩ về bản thân cao hơn những gì bạn đang có. Người khiêm tốn luôn nhìn vào hành động và suy nghĩ của bản thân với sự quan sát ​​trung thực và rõ ràng, trong một mức độ đức tin và trí huệ mà Thiên Chúa đã ban cho bạn.

Khiêm nhường, tự bản thân đức tính này có một thái độ tự nhiên, nhẹ nhàng, dịu dàng và khéo léo. Người khiêm nhường không tìm cách để được nổi tiếng hay tự đề cao bản thân trong các mối quan hệ xã hội. Người khiêm nhường chỉ dịu dàng lặng lẽ hành động, khiêm tốn biểu lộ vinh quang của Thiên Chúa từ nội tâm trong tất cả các hành động, lời nói.

Hãy suy nghĩ về hai loại nghèo khó. Nghèo bởi hoàn cảnh và nghèo do lựa chọn. Nghèo bởi hoàn cảnh xảy ra khi không có cách nào nhận được thêm các mặt hàng vật liệu mong muốn. Còn những người nghèo do lựa chọn họ có thể nhận được nhiều tiện nghi hơn, nhưng họ lựa chọn sống cuộc sống đơn giản. Bằng cách sống một lối sống nghèo khó để đạt được thân người trong vinh quang của Thiên Chúa. Thông qua một đời sống giản dị vừa đủ đáp ứng nhu cầu vật chất , Tinh thần đạt được sự khiêm tốn và phong phú Tâm linh. Đại trí tuệ có thể được tìm thấy khi bạn hiểu rõ được tất cả những gì bạn cần. Chúng tôi, các Minh sư, đã quan sát thấy nhiều người không thể tìm thấy mức độ tự khai ngộ Tâm linh cho đến khi họ sống như một người nghèo khó. Hãy biết rõ, hỡi những người thân yêu, khiêm tốn là sự khôn ngoan đích thực của linh hồn trưởng thành về tinh thần. Khiêm tốn thực sự là khi bạn có thể hiểu rõ bạn là ai . Nội tâm bạn cảm thấy mãn túc đầy đủ . Bạn không còn tìm kiếm sự chú ý từ bên ngoài hay sự ủng hộ của người khác .

Khi bạn lắng nghe và yêu thương thông qua trái tim thì đã bao gồm cả sự khiêm tốn. Đó như là một phần của cuộc hành trình Tâm linh của bạn, bạn sẽ cảm thấy như cầu phải cầu nguyện và câu thông với Thiên Chúa.

Trên cuộc hành trình của bạn, đã có lúc bạn gặp trong cuộc đời những người đáng chú ý, và có thể bạn đã gặp một người có đức tính khiêm tốn. Một người khiêm tốn là một người khi tiếp xúc, bạn sẽ thấy hoàn toàn thoải mái – thư giãn cùng với sự hiện diện của người này. Bạn biết bạn có thể là chính mình và không bao giờ cần để cạnh tranh cho bất cứ điều gì với người đó. Bạn cảm thấn bình an vì họ vui vẻ và không phán xét . Đó là bởi vì trái tim của một người khiêm tốn thực sự chứa đầy tình yêu vô điều kiện. Thông qua sự khiêm tốn mà một người học về sự liên hệ của người đó với Thiên Chúa. Người khiếm tốn hiểu rõ rằng mỗi người đều bình đẳng trong mắt của Thượng Đế .
Nhưng hãy nhớ rằng, hỡi những người thân yêu, người khiêm nhường không phải là bị động hay là nhút nhát hay không dám hoạt động. Bạn nên hiểu rõ: khiêm tốn sẽ nảy sinh ra sự chấp nhận. Chấp nhận từ sự hiểu biết chính xác vị trí thực sự của bạn trong cộng đồng toàn cầu. Người khiêm tốn cũng như hiểu biết chính xác nhu cầu thiết yếu của bản thân cũng như nhu cầu của người xung quanh. Khiêm tốn sẽ tạo ra sự tự tin khi bạn nhận ra trong người đều có một Tia sáng Siêu phàm, trong mỗi người đều có Phật tính. Thông qua Tia sáng Thần thánh này, bạn được nhắc nhở để khám phá cá tính của bạn.Thông qua tìm hiểu, bạn sẽ nhận thấy bạn là một phần không thể tách rời toàn bộ. Thông qua sự khiêm tốn mà bạn khám phá ra con đường sẽ dẫn bạn đến sự toàn vẹn của bạn.
Khiêm nhường là khi hiểu đúng nhu cầu của bản thân. Sự khiêm tốn càng lớn thì càng cung cấp cho bạn sự hiểu biết rõ ràng bản thân. Nhiều bậc Thầy Tâm linh trên cõi trần gian đã nhận xét rằng : ​​khiêm tốn được nhìn nhận như là hiểu biết toàn bộ về sự thật bản thân của bạn trong thế giới bạn sống, không chỉ trong khu vực mà bạn sinh sống nhưng trên quy mô toàn cầu.
Chúa Giêsu Kitô là một tấm gương về tính cách nhẹ nhàng và khiêm tốn. Ngài không đòi hỏi để được tự hào hay để được lắng nghe, Ngài nói Lời Chúa và nói về tình yêu vô điều kiện cho tất cả những ai có lòng tin. Chúa Giêsu là một chứng minh rõ ràng về sự khiêm tốn cùng với thông minh sáng suốt. Ngài là một ví dụ về tính khiêm nhường đồng thời với một nội tâm mạnh mẽ đầy tự chủ.
Trong một đời sống nhẹ nhàng và tiến bộ. Cả Chúa Giêsu và Chúa Cha đầy lòng thương xót sẽ hướng dẫn bạn hướng tới một cuộc sống hoàn toàn và tràn đầy ân sủng. Trong đó sự khiêm tốn là dựa trên tình yêu vô điều kiện.

Và do đó, nó là …

Tôi là Minh sư El Morya
Truyền thông điệp qua Julie Miller

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s