Bí ẩn về thuật khinh công

Posted on Updated on

Hiện tượng “ban ngày sáng tỏ người kia bay lên” (Bạch nhât phi thăng) đã được ghi chép trong nhiều sách tu luyện của Trung Quốc cổ đại. Một người ở Ấn Độ có khả năng bay lơ lửng trên không. Người ta cũng đã nhìn thấy những người tu luyện trong núi bay lơ lửng trên không. Bản thân tôi đã trực tiếp kinh nghiệm được sự bay lên trong hai lần. Làm thế nào mà một người có thể bay lơ lửng trên không? Sự thật là một người tu luyện sẽ có thể bay lên một khi mà “Đại Chu Thiên” của người ấy được khai mở hoàn toàn. Nó đơn giản chỉ có vậy thôi. Tại sao việc khai mở hoàn toàn “Đại Chu Thiên” lại khiến một người bay lên? Nó liên quan đến cấu trúc của thân thể người, các kinh mạch, và những thân thể khác của con người trong các chiều không gian khác.

Thân thể này của con người có một thân thể đối ứng trong mỗi không gian trong số nhiều chiều không gian. Tất cả các thân thể này đều được kết nối với nhau theo một cách nhất định. Cá nhân tôi nghĩ rằng các huyệt đạo là nơi mà tất cả các thân thể này được kết nối lại với nhau. Liệu pháp châm cứu Trung Hoa đã chứng minh rằng việc dùng một cây kim để kích thích những huyệt vị nào đó có thể chữa được bệnh. Nó hoạt động như thế nào? Có những huyệt vị đối ứng nhau trong mỗi thân thể của con người. Nguyên nhân thực sự của căn bệnh nằm ở một hoặc các thân thể ở chiều không gian khác. Những triệu chứng chỉ đơn giản là được phản ánh trên thân thể của chúng ta ở không gian này. Phương pháp châm cứu được dùng để chữa bệnh cho thân thể ở các không gian khác. Khi đó, những biểu hiện của bệnh tật trên thân thể ở không gian này sẽ biến mất. Đây là điều mà khoa học hiện đại không thể giải thích nổi.

Theo quan điểm của tôi, các thân thể của con người trong tất cả các chiều không gian đều có những đường kinh mạch. Những đường kinh mạch này là cửa ngõ kết nối tất cả các thân thể lại với nhau. Đối với một người không tu luyện, kinh mạch của  người ấy bị tắc nghẽn, và do đó các thân thể ở các không gian khác không được kết nối với nhau. Khi “Đại Chu Thiên” của chúng ta khai mở, các thân thể ở không gian này trở nên được liên kết với các thân thể ở những chiều không gian khác thông qua các đường kinh mạch. Khi tất cả các kinh mạch đều được khai thông, sự chuyển động của “Đại Chu Thiên” cấu tạo nên một dòng năng lượng mạnh mẽ. Dòng năng lượng này được tạo thành bởi những lạp tử cao năng lượng gom chọn từ các không gian khác. Khi dòng năng lượng này luân chuyển, những vật chất bên trong cơ thể người có thể thay đổi vị trí cùng với nó. Những lạp tử được gom chọn từ các chiều không gian khác có thể thay thế những lạp tử bên trong cơ thể chúng ta ở không gian này, vốn mang rất ít năng lượng. Một khi mà vật chất cao năng lượng đã thay thế vật chất có năng lượng thấp, cấu tạo vật lý của thân thể người được thay đổi từ tầng thứ căn bản.

Tất nhiên, có sự khác nhau tại các tầng thứ khác nhau. Tại một tầng thấp, dòng năng lượng của “Đại Chu Thiên” được cấu thành bởi các lạp tử trong chiều không gian năng lượng thấp. Thân thể người ở không gian này chỉ có thể kết nối với những thân thể của họ ở tầng thứ thấp. Kích thước hạt lạp tử tương đối to. Khi tầng thứ của người ta tăng lên, dòng năng lượng đó được cấu thành từ những lạp tử có kích thước vi tế hơn và có mật độ cũng như năng lượng cao hơn. Những lạp tử này là từ các chiều không gian cao hơn. Do đó, thân thể ở không gian này được kết nối đến các thân thể ở những chiều không gian cao hơn.

Khi vật chất ở những không gian cao hơn thay thế vật chất ở không gian này, một người có “Đại Chu Thiên” khai mở sẽ khác biệt với một người bình thường ở phương diện là thân thể của người ấy trong không gian này được cấu thành từ vật chất khác. Tuy rằng người ấy vẫn trông giống như trước,  nhưng từ cơ bản người ấy đã khác trước rồi. Họ không còn bị kiểm soát và giới hạn bởi những đặc tính của không gian này bởi vì họ đã đồng hóa với những đặc tính ở các chiều không gian khác. Tầng thứ càng cao, thì họ càng đồng hóa với không gian cao hơn. Vì vậy người ấy cắt đứt mối liên kết với vật chất ở các không gian thấp hơn. Giờ đây, họ có thể đi qua các không gian khác, và thân thể của họ ở không gian này có thể bay lên. Đó là lý do tại sao người ta có thể “bạch nhật phi thăng.” Sự lý giải thực ra rất đơn giản.

Trên đây chỉ là sự quan sát và thể ngộ cá nhân của tôi. Kính mong sự góp ý và chỉ ra sai sót

Cho đến nay, khoa học chưa có cách nào giải thích hiện tượng khinh công vì nó đi ngược lại hoàn toàn định luật vạn vật hấp dẫn.


Ảnh: stanford.edu

Nhiều tài liệu cổ của phương Đông và phương Tây ghi chép khá tỉ mỉ về khả năng con người tự bay lên mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào. Tuyệt kỹ khinh công đó là sự thực hay chỉ là trò ảo thuật?

Khinh công (Levitation) là kỹ thuật tự bay trong không khí mà không cần trợ giúp, trái ngược hoàn toàn với định luật vạn vật hấp dẫn của Newton. Sách tôn giáo ghi nhận 300 vị thánh có thể tự bay lên.

Pha khinh công đầu tiên được ghi lại là do Simon Magus thực hiện vào thế kỷ 1. Ông ta là một giáo sĩ theo dòng dị giáo, tham gia tập luyện nhiều “tà thuật” như phép tàng hình, khinh công. Người thực hiện pha bay lượn trong thời gian lâu nhất là Joseph Capertino thế kỷ 17. Giáo sĩ đạo Tin Lành này đã lơ lửng trong không khí khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Những đạo giáo khác như Hindu, Bà la môn và Phật giáo cũng ghi nhận nhiều trường hợp khinh công. Trong cuốn sách “Khoa học huyền bí ở Ấn Độ thời cổ đại”, tác giả Louis Jacollios (Pháp) đã ghi lại khá chi tiết các pha khinh công.

Nổi tiếng nhất là tu sĩ Milarepa, một nhà yoga hàng đầu ở Tây Tạng thuộc thế kỷ 19. Ông này được mệnh danh là người nắm giữ nhiều sức mạnh huyền bí đến nỗi có thể đi lại, ăn, ngủ trong khi khinh công lơ lửng giữa không khí. Không chỉ các thày tu khổ hạnh tại Ấn Độ có thể thực hiện tuyệt kỹ này, mà các môn đệ của phái Ninja ở Nhật Bản cũng có khả năng tương tự.

Một kỹ thuật thấp hơn của khinh công là khinh hành (đi bộ cực nhanh), khá phổ biến tại các khu vực có địa hình phức tạp ở Trung Hoa, Nhật Bản. Các môn đồ của khinh hành có thể đi lại rất nhanh và an toàn ở những nơi núi non hiểm trở, bằng kỹ thuật phi thân (nhảy), thần hành (chạy hàng trăm dặm mà chân không chạm đất), bích hổ du tường (thằn lằn leo tường), thủy thượng phiêu (chạy trên nước).

Những tuyệt kỹ khinh công dù thực hiện ở đâu đều có một điểm giống nhau, đó là sử dụng một kỹ thuật nào đó để giảm hoặc mất hẳn tác động của lực hút trọng trường. Nói về điều này, cần nhắc đến một khái niệm vật lý là trọng lượng biểu kiến. Nó đặc trưng cho lực nén của vật lên mặt sàn hoặc sức căng của lò xo thể hiện sức nặng của một vật nào đó. Chính trọng lượng biểu kiến tạo cảm giác về sức nặng nhẹ của cơ thể. Khi không có cảm giác về trọng lượng biểu kiến (rơi từ trên cao xuống mà không có sàn đỡ), chúng ta sẽ rơi vào trạng thái không trọng lượng.

Cho đến nay, khoa học chưa có cách nào giải thích hiện tượng khinh công (nếu như nó tồn tại) vì nó đi ngược lại hoàn toàn định luật vạn vật hấp dẫn. Người ta không thể chứng minh, ít nhất là về mặt lý thuyết, làm thế nào mà một người có thể thoát ra khỏi tác động của lực hút của trái đất trong điều kiện thông thường chỉ bằng cách hít thở, thôi miên để huy động năng lượng siêu nhiên. Những người phản bác cho rằng từ xưa đến nay, đó chỉ là trò ảo thuật đánh lừa thị giác của người xem.

Một số thử nghiệm khoa học gần đây cho thấy nhiều chiều hướng tích cực hơn. Ví dụ, các nhà khoa học Nga đã thử nghiệm trong môi trường đặc biệt (âm hơn 160 độ C), một chiếc đĩa khi quay tốc độ cao, khoảng 3.000 vòng/phút trong tác động của một điện trường thì sẽ giảm trọng lượng. Các nhà khoa học Mỹ làm thử nghiệm khác: Khi đặt chất siêu dẫn lơ lửng trong từ trường, họ phát hiện ra nếu đặt một vật thể lên trên bề mặt của chất siêu dẫn, trọng lượng của nó sẽ giảm đi 5%.

Như vậy, vẫn còn hy vọng le lói cho những người muốn tin vào những điều đặc biệt, đồng thời những kẻ lừa bịp vẫn còn đất để dụng võ. Và khinh công là khả năng đặc biệt hay chỉ là một khát vọng ảo ảnh của loài người? Đây vẫn là một bí mật.

(Theo Sức Khỏe & Đời Sống(
(Vnexress(


Nhân Trắc Học

29-06-2007, 04:14 PM

Nhiều tài liệu cổ của phương Đông và phương Tây ghi chép khá tỉ mỉ về khả năng con người tự bay lên mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào. Tuyệt kỹ khinh công đó là sự thực hay chỉ là trò ảo thuật?
Tuyệt kỹ của tôn giáo?
http://www.suckhoedoisong.vn/Editor/assets/So%20150/9225.JPGLevitation hay còn gọi là khinh công là kỹ thuật tự bay trong không khí (của người, động vật, đồ vật) mà không cần trợ giúp (trái ngược hoàn toàn với định luật vạn vật hấp dẫn của Newton).
Sách tôn giáo ghi nhận có tới 300 vị thánh có thể tự bay lên.
Pha khinh công đầu tiên được ghi lại là do Simon Magus thực hiện vào thế kỷ thứ I. Ông ta là một giáo sĩ theo dòng dị giáo, tham gia tập luyện nhiều tà thuật như phép tàng hình, khinh công. Người thực hiện pha bay lượn trong thời gian lâu nhất là Joseph Capertino (1603-1663), giáo sĩ đạo Tin Lành này đã lơ lửng trong không khí khoảng 2 tiếng đồng hồ.
Những đạo giáo khác như Hindu, Bà la môn và Phật giáo cũng ghi nhận nhiều trường hợp khinh công. Trong cuốn sách “Khoa học huyền bí ở Ấn Độ thời cổ đại”, tác giả Louis Jacollios (Pháp) đã ghi lại khá chi tiết các pha khinh công.
Nổi tiếng nhất là tu sĩ Milarepa, một nhà yoga hàng đầu ở Tây Tạng thuộc thế kỷ 19. Ông này được mệnh danh là người nắm giữ nhiều sức mạnh huyền bí đến nỗi có thể đi lại, ăn, ngủ trong khi khinh công lơ lửng giữa không khí. Không chỉ những thầy tu khổ hạnh tại Ấn Độ có thể thực hiện tuyệt kỹ này, mà các môn đệ của phái Ninja ở Nhật Bản cũng có khả năng tương tự.
Một kỹ thuật thấp hơn của khinh công là khinh hành (đi bộ cực nhanh) khá phổ biến tại các khu vực có địa hình phức tạp ở Trung Hoa, Nhật Bản. Các môn đồ của khinh hành có thể đi lại rất nhanh và an toàn ở những nơi núi non hiểm trở. Các kỹ thuật đó được mô tả như phi thân (nhảy), thần hành (chạy hàng trăm dặm mà chân không chạm đất), bích hổ du tường (thằn lằn leo tường), thủy thượng phiêu (chạy trên nước).
Ảo thuật hay siêu nhiên?
Những tuyệt kỹ khinh công dù thực hiện ở đâu đều có một điểm giống nhau đó là dựa vào nguyên tắc sử dụng một kỹ thuật nào đó để giảm hoặc mất hẳn tác động của lực hút trọng trường. Nói về điều này cần nhắc đến khái niệm vật lý là trọng lượng biểu kiến. Nó đặc trưng cho lực nén của vật lên mặt sàn hoặc sức căng của lò xo thể hiện sức nặng của một vật nào đó. Chính trọng lượng biểu kiến tạo cảm giác về sức nặng nhẹ của cơ thể. Khi không có cảm giác về trọng lượng biểu kiến (rơi từ trên cao xuống mà không có sàn đỡ), chúng ta sẽ rơi vào trạng thái không trọng lượng.
Cho đến nay, khoa học chưa có cách nào giải thích hiện tượng khinh công (nếu như nó tồn tại) vì nó đi ngược lại hoàn toàn định luật Vạn vật hấp dẫn. Người ta không thể chứng minh (ít nhất là về mặt lý thuyết) làm thế nào mà một người có thể thoát ra khỏi tác động của lực hút của trái đất (trong điều kiện thông thường) chỉ bằng cách hít thở, thôi miên để huy động năng lượng siêu nhiên.
Những người phản bác cho rằng từ xưa đến nay, đó chỉ là trò ảo thuật đánh lừa thị giác của người xem.
Một số thử nghiệm khoa học gần đây cho thấy nhiều chiều hướng tích cực hơn. Ví dụ, các nhà khoa học Nga đã thử nghiệm trong môi trường đặc biệt (âm hơn 160oC), một chiếc đĩa khi quay tốc độ cao (khoảng 3.000 vòng/phút) khi có một điện trường tác dụng sẽ giảm trọng lượng. Hoặc như “hiệu ứng Meisener” của các nhà khoa học Mỹ. Khi đặt một chất siêu dẫn lơ lửng trong một từ trường, họ phát hiện ra nếu đặt một vật thể lên trên bề mặt của chất siêu dẫn, trọng lượng của nó sẽ giảm đi 5%.
Như vậy, vẫn còn hy vọng le lói cho những người muốn tin vào những điều đặc biệt, đồng thời những kẻ lừa bịp vẫn còn đất để dụng võ. Khinh công, khả năng đặc biệt hay chỉ là một khát vọng ảo ảnh của loài người vẫn là một bí mật.
( SKDS)


số phận

26-09-2007, 11:47 PM

Chào bạn,

Cách nay hơn 1 năm khi coi trên VTV3 một huấn luyện viên võ thuật ở Cao lảnh ? tôi không nhớ rỏ . Vị nầy biểu diển đứng trên một khung giấy mòng gác ngang qua 2 cái ghế trong khoảng 5 phút thì tớ giấy mới rách vì trọng lượng của anh công với bộ vỏ phục trên người.Rất tiếc lúc đó vì coi nửa chừng nên không biết danh tánh và địa chỉ của anh để liên lạc. Nhưng trong lúc anh biểu diển tôi thấy có 2 hiện tượng.
1) trong lúc biểu diển anh không đứng yên mà luôn khoa hai tay như đang vận khí.Tại sao với dáng người to lớn của một vỉ sư thêm vào sự khoa 2 tay mà lực quán tính sinh ra trong lúc anh múa không làm rách tờ giấy ?
2) Trong lúc anh biều diển thì tóc ,dây đai của anh vẩn rủ xuống chứ không dựng lên hay lơ lửng gì cả ,điều đó chứng tỏ rằng trọng lực vẩn không chừa anh ra vẩn tác dụng lên toàn bộ cơ thể anh và những gỉ anh khoác lên người.
Nếu ta tưởng tượng rằng dưới khung giấy, có một trái bóng vô hình đở anh sau một khỏng thởi gian trái bóng đó bị xì hơi không đở được anh nên trọng lượng của anh tác động vào khung giấy và làm rách nó .
Khi tập NLSH chúng ta ưa thử đưa 2 bàn tay lại gần nhau thì thấy như có một khối mềm ở giữa 2 bàn tay cản lại với người tập chuyên cần và lâu năm khí khối đó càng ngày càng cứng hơn .
Khi ta tập NLSH mà ngồi lưng sát tường khi nghỉ phóng NL ra toàn thân thi giữa lưng của ta và vách tường như có một tấm nệm chèn vào ,nếu lúc đó ta thử lắc nhẹ lưng vào tường thì cảm giác như bị cản lại và đẩy ra.
Tôi không hiểu cảm giác của vị huấn luyện viên đó như thế nào lúc anh biểu diển,nhưng tôi nghỉ lúc đó “khối vật chất bao quanh cơ thể anh trở nên “đậm đặc” hơn nên đủ sức đở cơ thể anh trong khoảng thời gian đó.Nếu sức anh mạnh hơn để duy trì trạng thái đó thì có lẻ anh sẻ đứng lâu hơn.
Như vậy với những người chuyên nghiệp họ có thể xữ dụng và duy trì “vùng vật chất” bao quanh thân thể thậm chí có thể phát triển vùng này lớn nhỏ theo ý mình để đở thân thể lên.Hiện tượng đó có thể gọi là kinh công.
Tôi nghỉ nếu có thể liên hệ được với anh và mời anh lên diển đàn để kể lại các hiện tượng xảy ra khi anh biểu diển có lẻ ta sẻ có một cái nhìn rỏ hơn về thuật kinh công.Còn những gì tôi nói chỉ là phỏng đoán qua kinh nghiệm bản thân mình nó có thể đúng và có thể sai.
Chào anh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s